Kênh tin tuc trong ngay đưa tin những bản tin moi về kiến thức làm đẹp giam can và nhiều sự hiện hay khác |sua chua nha| thiet ke nha| bat dong san| cửa sắt| nhom kinh| mai vom|| rem cua| bảng hiệu| mat dung ALu|

Sốc với câu chuyện miệt thị thí sinh thi ĐH của một giám thị trông thi

  Tin nhanh Một status được cho là của một giảng viên ĐH tại Hà Nội đang bị chỉ trích mạnh mẽ, khi thể hiện sự đùa cợt quá trớn với thí sinh và dùng những từ ngữ khó nghe để nói về thí sinh thi trong phòng thi Đại học.

  Hôm qua, trên facebook của một người được cho là giảng viên một trường ĐH khá danh tiếng tại Hà Nội đã đăng tải đoạn status khiến người đọc bất ngờ. Bất ngờ là bởi người này kể lại câu chuyện đi trông thi Đại Học của vài năm về trước, nhưng chính những câu chuyện này lại khiến nhiều người bức xúc vì tư cách của một cán bộ coi thi. 

  Theo đó, giám thị này đã để thí sinh đi dự thi phải đứng ngoài cửa rất lâu dù đã có hiệu lệnh gọi tên vào phòng thi, còn mình thì thản nhiên ngồi đọc báo. Sát giờ thi mới gọi thí sinh vào, thí sinh yêu cầu xin giấy thì mặc kệ,... Không chỉ có vậy, giám thị này đã có những cư xử và xưng hô không đúng mực đối với một thí sinh khi gọi thí sinh này là "con vàng", chỉ vì thí sinh này mặc áo màu vàng.

  Status đang được truyền tay nhau chóng mặt trên mạng xã hội.


  Nhiều bạn còn lần tìm ra cả những comment của người này trong phần "edit history", với những ngôn ngữ được sử dụng vô cùng khó nghe và gây sốc. 

  Status này đã nhanh chóng được lan truyền khắp mạng xã hội bởi có khá nhiều cư dân mạng bức xúc và chụp lại màn hình, đăng tải lại trên facebook cá nhân, fanpage. Có lẽ, việc đăng một câu chuyện kiểu này lên mạng xã hội trong thời điểm, hàng trăm ngàn thí sinh đang dốc lòng tập trung cho kì thi đại học cam go, đã khiến sự bức xúc càng tăng lên gấp bội. Ai cũng cảm thấy khó chịu với những lời nói đùa quá trớn của giám thị trông thi này. Hơn hết, nhiều người cho rằng đây chính là biểu hiện của sự coi thường, thiếu tôn trọng thí sinh, gián tiếp gây áp lực tâm lý lên thí sinh - những người đang chuẩn bị tham gia kỳ thi quan trọng của cuộc đời.

  Một bạn phản ứng: "Đây mà là giảng viên ư? Xin hỏi tư cách đạo đức ở đâu? Người ta lặn lội đường xa lên Hà Nội đi thi, thầy nhìn người ta bằng nửa con mắt, xin có mỗi tờ giấy cũng không yên thân. Lại còn gọi thí sinh là "bọn ếch"? Thản nhiên ngồi đọc báo mặc dù đã đến giờ gọi thí sinh vào phòng? Không biết là cán bộ coi thi này có biết mình đang vi phạm nghiêm trọng quy chế thi hay không?".

  Theo nhận xét của một số facebooker từng là sinh viên, học viên của giảng viên này thì đây một giáo viên, giảng viên giỏi và được nhiều thế hệ học sinh yêu mến. Rất bất ngờ là dưới status này, nhiều sinh viên lại không ngừng hưởng ứng câu chuyện. Đến hiện tại, status đã được xóa và facebook của giảng viên này cũng đã khóa lại.


  Status lại được nhiều sinh viên hưởng ứng.

  Theo nhận định của chúng tôi, nhiều khả năng giảng viên này chỉ đang kể lại một câu chuyện mà theo thầy là chuyện vui, và hành động của thầy đối với thí sinh cũng chỉ là đùa. Tuy nhiên nếu nội dung trong status này là một câu chuyện đã từng xảy ra thật thì đó thực sự là những câu nói đùa quá trớn mà không bận tâm đến tâm lý và áp lực của thí sinh; thậm chí làm xấu đi hình ảnh của một giáo viên giỏi, vốn rất được học sinh - sinh viên yêu quý.

Chia sẻ :
Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]